Cách tìm dịch vụ SEO thích hợp cho công ty của bạn

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nghiệp địa phương nào muốn duy trì hoạt động, khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm là điều bắt buộc. Chạy quảng cáo trả tiền là một cách tuyệt vời để có được khả năng hiển thị ngay lập tức và lượng visit được nhắm mục tiêu cao, nhưng điều quan trọng là bạn cũng đang nỗ lực cải thiện khả năng hiển thị không phải trả tiền trong dài hạn của bạn. Vấn đề là, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một chiến lược tiếp thị phức tạp đòi hỏi nỗ lực nhất quán theo thời gian.

Và đây là câu hỏi hóc búa. Các doanh nghiệp địa phương không sử dụng một trong những chiến lược tiếp thị quan trọng và hiệu quả nhất cho các công ty địa phương vì thực tế họ là một doanh nghiệp địa phương. Gâu. Bạn không có thời gian để làm SEO, nhưng bạn cũng không có thời gian để tìm hiểu đủ về nó để có thể thuê các dịch vụ SEO dành cho công ty nhỏ thích hợp.

Và đó chính xác là lý do tại sao tôi viết bài này. Tôi muốn thay đổi điều đó cho bạn, vì vậy đây là những gì chúng tôi sẽ đề cập:
Công cụ tìm kiếm là nơi có khách hàng của bạn, và đó là nơi bạn cần phải nổi bật với họ và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Vì thế, hãy trang bị cho bạn để làm điều đó.

I. SEO doanh nghiệp nhỏ là gì?

Trước khi chúng tôi tìm hiểu về các loại dịch vụ mà một công ty SEO cung cấp, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về SEO là gì. Nhiều chủ doanh nghiệp coi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một bí ẩn mà chỉ những người có kiến thức bên trong mới có thể giải quyết. Vâng, một công ty dịch vụ SEO sẽ có kiến thức bên trong mà bạn không có, nhưng biết những điều cơ bản là điều bắt buộc và nó có thể được chia thành các khái niệm đơn giản:

Mặc dù bạn đang tối ưu hóa cho các máy tìm kiếm, nhưng các máy tìm kiếm vẫn xây dựng các thuật toán xếp hạng của chúng dựa trên hành vi của người dùng vì chúng nhằm mục tiêu trở thành nguồn thông tin đáng tin cậy nhất hiện có. Việc này có nghĩa là, vào cuối ngày, bạn thực sự chỉ đang tối ưu hóa cho người dùng công cụ tìm kiếm—hay còn gọi là những người giống như bạn.

SEO không chỉ là một chiến thuật, mà là sự kết hợp của các nỗ lực hoạt động song song để giúp các máy tìm kiếm như Google tìm thấy trang web doanh nghiệp của bạn, xác định trang web đó là đáng tin cậy, sắp xếp thông tin bạn xuất bản trên đó và hiển thị cho người dùng đang tìm kiếm Nó.

Hãy xem xét kỹ hơn từng thành phần.

1. Tìm kiếm

Một trong những cách phổ biến nhất mà người tiêu dùng tìm thấy dịch vụ, sản phẩm và doanh nghiệp gần họ nhất là thông qua công cụ tìm kiếm (do đó có thuật ngữ "tìm kiếm địa phương"). Họ sẽ nhập cụm từ tìm kiếm hoặc câu hỏi (còn được gọi là từ khóa) vào Google. Sau đó, Google sẽ trả về kết quả được xác định là thích hợp và hữu ích nhất, hiển thị kết quả địa phương bất cứ khi nào có thể.

Thực tế, trong nhiều trường hợp, kết quả cục bộ chiếm toàn bộ chế độ xem ban đầu. Đây là những gì tôi nhận được khi nhập “cửa hàng sửa chữa máy ảnh” vào Google, thậm chí không bao gồm vị trí của tôi trong truy vấn.

2. Động cơ

Các công cụ tìm kiếm (tức là Google) mà chúng tôi sử dụng để tìm thông tin đó sử dụng các thuật toán (hoặc công thức) phức tạp giúp xác định, đánh giá và ưu tiên các trang. “Spiders” của công cụ liên tục thu thập thông tin trên web, lọc mọi trang chúng tìm thấy thông qua công thức này và lưu trữ các trang trong cơ sở dữ liệu (được gọi là chỉ mục của chúng). Bằng cách này, khi một người thực hiện tìm kiếm, Google thực sự trả lại kết quả từ chỉ mục của nó chứ không phải từ internet trực tiếp.

Điều quan trọng cần nhớ là SEO là truyền đạt chất lượng của các trang trên website của cửa hàng bạn và mức độ liên quan của chúng với các vị trí và thuật ngữ cụ thể bằng ngôn ngữ mà máy tính có thể hiểu được, chẳng hạn như thông qua các thẻ meta.

3. Tối ưu hóa

Để khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn thông qua tìm kiếm trên Google, bạn cần xếp hạng cao trên Google; đặc biệt, trên trang đầu tiên; lý tưởng nhất là trong vài kết quả hàng đầu. Đây cũng là lý do tại sao bạn cần tối ưu hóa nội dung content trang web của công ty bạn cho các máy tìm kiếm. Do đó thuật ngữ “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”.

Và phần tối ưu hóa là nơi một dịch vụ SEO dành cho công ty nhỏ phát huy tác dụng. SEO mang lại kết quả mạnh mẽ và bền vững, nhưng chỉ khi nó được thực hiện đúng. Với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nhân tự kinh doanh, có thể khó thực hiện tất cả các tối ưu hóa một cách chính xác, chứ đừng nói đến việc tìm ra những chiến thuật đó để bắt đầu. Vì thế, hãy nói về các dịch vụ tiếp thị SEO.

II. Tại sao nên thuê một công ty dịch vụ SEO?

Vì thế, tôi vừa xác định rằng tìm kiếm là một thực thể được bản địa hóa rất nhiều và chính vì lý do này mà nó là một chiến lược tiếp thị dành cho công ty nhỏ đáng giá. Nhưng tại sao lại thuê một công ty dịch vụ SEO?

1. SEO rất phức tạp

Mặc dù tôi vừa đơn giản hóa nó thành các thành phần cốt lõi ở trên, nhưng điều này không làm cho SEO bớt phức tạp hơn. Và SEO doanh nghiệp nhỏ không làm cho nó nhỏ hơn SEO doanh nghiệp lớn. Như đã đề cập ở trên, SEO là một tập hợp các hoạt động phối hợp với nhau để đạt được mức độ hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm địa phương. Bạn có thể thực hiện những điều cơ bản về SEO, nhưng nếu bạn không thể thực hiện tất cả các chiến thuật, nỗ lực của bạn có thể không thành công và thời gian của bạn sẽ bị lãng phí.

2. SEO yêu cầu công việc liên tục

SEO không phải là một chiến lược tiếp thị một lần và thực hiện. Có một số tối ưu hóa một lần mà bạn có thể thực hiện mà yêu cầu ít hoặc không cần bảo trì, nhưng SEO thực sự là một công việc liên tục được tiến hành. Nó bao gồm:
Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ có đủ tiền để điều hành các hoạt động hàng ngày của họ. Với sự trợ giúp của một công ty dịch vụ SEO, trang web của cửa hàng có thể tạo lượng visit và khách hàng tiềm năng cho bạn trong khi bạn có thể tập trung vào khách hàng của bạn.

Với sự trợ giúp của một công ty dịch vụ SEO, trang web của cửa hàng có thể tạo lượng visit và khách hàng tiềm năng cho bạn trong khi bạn có thể tập trung vào khách hàng của bạn.

3. SEO là một mục tiêu di động

Như chúng tôi đã trình bày trong phần “công cụ” của phần giới thiệu SEO ở trên, Google sử dụng một thuật toán phức tạp có tính đến các yếu tố xếp hạng khác nhau để xác định chất lượng, mức độ liên quan và độ chính xác của một trang. Chúng tôi biết rất nhiều về các yếu tố xếp hạng đó, nhưng không phải tất cả chúng. Ngoài ra, Google luôn phát triển thuật toán của bạn. Một dịch vụ SEO dành cho công ty nhỏ có thể cập nhật các thuật toán này và điều chỉnh chiến lược cho thích hợp.

4. Kiến thức và công cụ

Các công cụ từ khóa miễn phí rất tốt để sử dụng khi tạo nội dung và thực hiện công việc SEO mà bạn có thể làm. Các công cụ SEO và đăng ký dịch vụ cũng hữu ích, nhưng bạn phải học cách tận dụng tối đa từng nền tảng. Một nhà cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp được trang bị cả những công cụ tốt nhất và kiến thức mà khi kết hợp lại có thể giúp bạn vượt lên trên đối thủ cạnh tranh.

Dich vu SEO chuyen nghiep

III. Làm thế nào để làm việc với một công ty SEO?

Hầu hết các cơ quan SEO hoạt động như một phần mở rộng của nhóm tiếp thị nội bộ của bạn.

Do đó, có các bước để tìm ra cách chọn một công ty SEO. Các bước này rất cần thiết vì chúng có thể giúp đảm bảo sự cộng tác của bạn với họ thành công.

Hãy khám phá những cái chính.

1. Chuẩn bị đội ngũ nội bộ, trực tiếp của bạn

Trước khi bạn làm việc với một công ty SEO, hãy tập hợp các nhóm có liên quan trọng công ty của bạn trên cùng một trang. Hãy cho họ biết lý do tại sao công ty của bạn cần thuê các chuyên gia SEO và làm việc với họ sẽ tác động đến doanh nghiệp của bạn như thế nào.

Ngoài ra, hãy chọn những người sẽ làm việc trực tiếp với công ty SEO để mang lại kết quả mà bạn tìm kiếm. Những người bạn chọn sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giao tiếp giữa công ty của bạn và đại lý.

Làm điều này đảm bảo rằng luôn có người giữ cho công ty SEO đồng bộ với văn hóa công ty của bạn, mục tiêu làm việc với họ, kỳ vọng và dòng thời gian.

2. Phiên khám phá SEO

Mục tiêu khi làm việc với một công ty SEO có thể là xếp hạng từ khóa cao hơn cho các từ khóa mục tiêu, tạo thêm lượng visit, thúc đẩy doanh số hoặc cả ba.

Hãy nhớ rằng, không có trường hợp kinh doanh và nhu cầu nào hoàn toàn giống nhau; Các chiến lược SEO hiệu quả với một công ty có thể không hiệu quả với công ty của bạn.

Dành thời gian để chia sẻ mọi thứ về doanh nghiệp của bạn có thể liên quan đến SEO với đại lý mà bạn chọn hợp tác. Làm điều này giúp họ phát triển các chiến lược và kế hoạch tùy chỉnh để đạt được mục tiêu của bạn.

Các công ty SEO đặc biệt cho phép bạn chia sẻ thông tin này với họ thông qua phiên khám phá.

3. Nghiên cứu và Khuyến nghị

Sau khi bạn chia sẻ tình hình kinh doanh, nhu cầu và mục tiêu của bạn với một công ty SEO, hãy để ý xem họ sẽ làm gì tiếp theo.

Các công ty SEO hàng đầu không nhảy vào việc gửi báo giá và hóa đơn cho bạn.

Họ đi sâu vào nghiên cứu, sử dụng những gì bạn đã chia sẻ với họ để có được bối cảnh thích hợp về tình hình kinh doanh của bạn. Làm điều này sẽ đưa họ đến cùng một trang với công ty, đối tượng mục tiêu, mục tiêu kinh doanh và cạnh tranh của bạn.

Sau nghiên cứu này, họ thường chia sẻ các khuyến nghị về những việc cần làm để đạt được kết quả tối đa. Họ có thể gửi đề xuất này qua một báo cáo được gửi qua email hoặc trao đổi với bạn về đề xuất đó qua một cuộc gọi.

4. Hợp đồng với Sản phẩm bàn giao

Sau cuộc gọi khám phá của bạn và các cuộc trò chuyện tiếp theo, hãy mong đợi nhận được hợp đồng với các sản phẩm có thể giao được từ một công ty SEO nếu hợp tác với bạn có vẻ thích hợp.

Tốt nhất là chia sẻ hợp đồng này với các thành viên có liên quan trọng nhóm của bạn. Đặc biệt là những người làm việc trực tiếp với đại lý. Đảm bảo đi sâu vào các điều khoản và điều kiện của hợp đồng.

Ngoài ra, hãy chia sẻ nó với bộ phận pháp lý của bạn để tránh ký một thỏa thuận gây tổn hại hoặc ràng buộc công ty của bạn trong tương lai.

5. Giới thiệu, Phạm vi Dự án và Quản lý

Để làm việc với bạn, một công ty SEO có thể sẽ yêu cầu quyền truy cập vào một số tài sản kỹ thuật số của bạn.

Tùy thuộc vào phạm vi công việc của bạn, quyền truy cập đó có thể bao gồm mật khẩu trang web hoặc blog, mã đăng nhập công cụ phân tích của bạn, nhân viên nội bộ được chọn, v.v.

Để bắt đầu mối quan hệ làm việc với công ty của bạn, các công ty SEO thường đưa bạn qua một quy trình giới thiệu chi tiết, vì vậy bạn nên mong đợi một quy trình như vậy.

Trong phiên giới thiệu này, phạm vi dự án của bạn, lịch trình phân phối, kênh liên lạc và sự hiểu biết về cách cả hai bên quản lý dự án của bạn được xác định và truyền đạt.
Tìm hiểu thêm SEO là gì SEO làm gì?

IV. Câu hỏi thường gặp về công ty SEO

1. SEO có còn thích hợp vào năm 2023 không?

Có, SEO có liên quan, mặc dù Trạng thái SEO hàng năm của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm nêu bật cách học máy, trí tuệ nhân tạo và những thay đổi đối với cookie của bên thứ ba là một trong những thách thức đối với SEO vào năm 2023.
Các bản cập nhật của Google cũng sẽ tiếp tục tác động. Tuy nhiên, không có điều nào trong số này làm cho SEO trở nên không liên quan; nó chỉ có nghĩa là các cơ quan SEO và các nhà tiếp thị phải thích ứng với việc thay đổi công nghệ.

2. SEO sẽ tồn tại sau 10 năm nữa?

Không có lý do gì khiến SEO không còn tồn tại sau 10 năm nữa, nhưng nó sẽ tiếp tục phát triển và bất kỳ ai sử dụng SEO nên điều chỉnh các kỹ thuật của họ cho thích hợp.

3. Chiến lược SEO tốt nhất năm 2023 là gì?

Bạn có thể mong đợi những điều cơ bản để giữ nguyên. Những việc như đảm bảo trang web của cửa hàng tải nhanh, tối ưu hóa cho thiết bị di động, nội dung được từ khóa với chiến lược viết nội dung mạnh đằng sau nó và tái sử dụng nội dung.
Đối với năm 2023, SEO kỹ thuật có thể sẽ trở nên quan trọng hơn nữa và tìm kiếm trực quan là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, sẽ có các bản cập nhật thông thường của Google trong suốt cả năm mà bạn cần cập nhật.

4. Bạn có cần làm SEO mỗi tháng không?

Vâng, bạn làm. SEO là một quá trình liên tục và không phải là nhiệm vụ một lần. Tối ưu hóa trang web của cửa hàng bằng SEO thường xuyên giúp đảm bảo nội dung content trang web của công ty bạn được đúng đối tượng chú ý. Với các bản cập nhật thường xuyên, bạn có thể theo kịp các thay đổi trong ngành và hiểu rõ hơn từ khóa nào là trình điều khiển lượng visit lớn nhất.

Phần kết luận

SEO cần có thời gian để làm việc. Bạn nên bắt đầu mong đợi kết quả từ SEO sau khoảng 100 ngày. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không có bất kỳ sự đảm bảo nào và không phải lúc nào bạn cũng có thể tự làm được.

Kết hợp điều này là không phải tất cả các ngành đều giống nhau. Một số cạnh tranh hơn những cái khác, chẳng hạn như y tế, pháp lý hoặc bất cứ thứ gì dưới ô YMYL (tiền của bạn hoặc cuộc sống của bạn). Những thứ này có thể mất nhiều thời gian hơn để xem kết quả so với những thứ như thương mại điện tử.

Do đó, biết cách tìm công ty SEO tốt nhất là điều tối quan trọng để thành công, nhưng không phải tất cả các cơ quan đều bình đẳng.

Bất kỳ công ty nào hứa hẹn thành công chỉ sau một đêm đều không biết đủ rõ về SEO hoặc những gì họ đang làm.

Nói tóm lại, các công ty SEO tuyệt vời không đưa ra những lời hứa suông; họ cho bạn thấy những gì có thể và họ sẽ làm việc chăm chỉ như thế nào để đạt được điều đó.

Nếu bạn cho họ thời gian, bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả—lượng visit đủ điều kiện, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

Một khi mọi thứ ổn định, nó giống như bánh đà, trở nên tốt hơn miễn là bạn tiếp tục làm việc với một công ty SEO tuyệt vời.
© 2007 - 2024 http://seotukhoagoogle.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256