Xây dựng website Hướng dẫn sử dụng phần mềm 3D

Khi nhắc tới đồ hoạ 3D ở nước ta mọi người thường nghĩ đến một cái gì đó cao xa và đẳng cấp, chỉ dành cho những người chuyên nghiệp, những người tốt nghiệp chính quy các trường Mỹ Thuật Công nghiệp hay Kiến Trúc. Không, 3D rất gần gũi với mọi người, nó không dành riêng cho ai cả mà dành cho tất cả những ai yêu thích nó. Chúng ta đang sống trong không gian 3 chiều và 1 chiều thời gian (các nhà khoa học thường nói gọn lại là không thời gian 4 chiều). Trong máy tính, để mô phỏng lại các vật thể của thế giới thật người ta nghĩ ra không gian ảo, đây chính là cốt lõi của công nghệ 3D trên máy tính.
Để có được không gian ảo đó các nhà phân tích, thiết kế, phát triển, lập trình viên … đã tạo ra rất nhiều các phần mềm 3D chuyên nghiệp hiệnn có trên thị trường như : 3D Max, Maya, Rhino, Poser, Blenđer, … Với 1 chương trình đồ họa 3D công việc chúng ta có thể làm là vô hạn. Nhưng để bắt đầu từ đâu, dùng phần mềm gì, bước đầu sử dụng như thế nào, khi thắc mắc biết hỏi ai … Tất cả những ai mới bước vào thế giới đồ hoạ 3D dường như đều có chung những thắc mắc, băn khoăn đó. Chính vì lẽ đó mà tôi – một người cũng yêu thích đồ hoạ 3D muốn tạo ra một “không gian ảo” trên Internet để kết nối tới mọi người quan tâm, yêu thích đồ hoạ 3D nhưng còn bỡ ngỡ vì thế giới 3D quá rộng lớn và tráng lệ. Từ đó ý tưởng thiết kế một trang web chuyên về đồ hoạ 3D nhen nhóm trong tôi.
Lúc đầu, em vẫn rụt rè và e ngại vì nhiều lý do nhưng tới khi được thầy Lê Hồng Linh và các thầy trong Bộ môn Công nghệ Điều khiển tự động động viên khích lệ thì em đã quyết tâm nhận đề tài này. Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Thầy Lê Hồng Linh em đã được tiếp xúc với nhiều tài liệu chuyên nghành liên quan tới đề tài khiến em vỡ vạc ra nhiều điều bổ ích. Cùng với Thầy Linh, các thầy trong Bộ môn CN Điều khiển tự động cũng đã nhiệt tình hướng dẫn em thực hiện đề tài này.

Link tải website:https://drive.google.com/open?id=0BxM3xlTn92u_NTE0R2xVRmR3anc

Link tải báo cáo: https://drive.google.com/open?id=0BxM3xlTn92u_amNWRWJiMXZlRlU

MÔ TẢ BÀI TOÁN CẦN GIẢI QUYẾT DO ĐỀ TÀI ĐẶT RA

Bài toán đặt ra là : xây dựng web site để làm nơi trao đổi cho những người yêu thích đồ hoạ 3D (trọng tâm vào những người mới bắt đầu). Như vậy cần giải quyết các bài toán chức năng của web site : lưu thông tin của thành viên sau khi đăng ký, đưa các thông tin hướng dẫn lên cho thành viên đọc, tải về máy cá nhân, tìm kiếm thông tin trong web site. Chức năng quản lý site của quản trị viên : quản lý thông tin thành viên, thêm – xoá – sửa thông tin thành viên và các bài hướng dẫn, giải quyết các thắc mắc của thành viên, thiết lập cấu hình quản trị.

THIẾT KẾ GIAO DIỆN WEB SITE

Lựa chọn công cụ thiết kế giao diện : phần mềm Macromedia Dreamweaver 8.
Đôi nét về phần mềm Macromedia Dreamweaver 8 :
Đây là chương trình dùng để tạo ra và quản lý các web site. Phần cốt lõi của nó là HTML.
Dreamweaver 8 là một công cụ dễ dùng, một công cụ mạnh và đã trở thành một trong số những công cụ được ưa thích của các nhà thiết kế web chuyên nghiệp. Với Dreamweaver 8, bạn có thể dễ dàng phát triển một trang web hoặc một website rất lớn. Bạn cũng có thể mở các trang web được tạo ra từ các phần mềm soạn thảo trang web khác để chỉnh sửa hoặc thay đổi nội dung.
Dreamweaver 8 là một công cụ trực quan mà trong đó bạn có thể bổ sung Javascrip, biểu mẫu, bảng biểu và nhiều loại đối tượng khác mà không cần phải viết một đoạn mã nào. Khi kỹ năng của bạn phát triển, bạn có thể có nhiều khả năng truy xuất đến mã nguồn hơn và Dreamweaver 8 có sẵn chức năng này để bạn sử dụng.
Dreamweaver 8 sử dụng các công nghệ web, các chuẩn HTML và cũng cung cấp khả năng tương thích với các trình duyệt cũ. Dreamweaver 8 được thiết kế cho các nhà phát triển web chuyên nghiệp. Về cơ bản, có hai loại nhà phát triển web: những người viết mã và những người thiết kế. Người thiết kế nói chung thường muốn thiết kế trong môi trường trực quan vì thế Dreamweaver 8 cung cấp chế độ làm việc Design hay còn gọi là môi trường WYSIWYG (những gì bạn thấy là những gì bạn có được). Đối với những nhà viết mã, Dreamweaver 8 cung cấp chế độ làm việc Code. Ngoài ra, Dreamweaver 8 còn có chế độ làm việc Design and Code dùng cho những ai muốn làm việc trong cả hai môi trường này.
Round-Trip, một đặc điểm giữ nguyên các mã tuỳ biến hoặc các thay đổi trong trang web, là một đặc điểm hấp dẫn của Dreamweaver 8 và chính nhờ đặc điểm này mà Dreamweaver 8 đã thu hút được sự chú ý của nhiều nhà phát triển web. Dreamweaver 8 cho phép bạn nhập các tài liệu HTML mà không cần định lại mã và bạn có thể thiết lập cho Dreamweaver 8 xóa hết và định lại khuôn thức HTML khi bạn muốn. Các chức năng chỉnh sửa trực quan còn cho phép bạn nhanh chóng thêm các đối tượng thiết kế và các hàm mà không cần viết ra dòng lệnh nào.

 

Trang chủ :

http://seotukhoagoogle.com/wp-content/uploads/2017/10/Đề-tài-xây-dựng-website.jpghttp://seotukhoagoogle.com/wp-content/uploads/2017/10/Đề-tài-xây-dựng-website.jpgSeotukhoaGoogleChia sẻ Luận văn, đồ án miễn phíTIN TỨCXây dựng website Hướng dẫn sử dụng phần mềm 3D Khi nhắc tới đồ hoạ 3D ở nước ta mọi người thường nghĩ đến một cái gì đó cao xa và đẳng cấp, chỉ dành cho những người chuyên nghiệp, những người tốt nghiệp chính quy các trường Mỹ Thuật...Seo website - seo từ khóa lên top