Xây dựng chương trình quản lý nhân sự cho công ty TNHHTM

Ngày nay với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin đã đem lại hiệu quả to lớn trong nhiều lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cuộc sống con người. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý đã mang lại rất nhiều thành công, đặc biệt đối với quản lý nhân sự. Với việc quản lý nhân sự trên máy tính, chúng ta sẽ giảm bớt được một khối lượng công việc rất lớn cho những người quản lý, giảm bớt lượng người không cần thiết trong khâu quản lý này. Trước kia, khi tất cả nguồn lực con người còn được quản lý thủ công không chỉ là khó khăn từ việc lưu trữ hồ sơ cồng kềnh, khó bảo quản, khó lưu trữ, mà còn dẫn đến việc sai xót dữ liệu và việc cập nhật thêm thông tin là rất chậm. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý đã giúp ích trong việc bảo toàn được thông tin, việc tra cứu hồ sơ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra còn thực hiện được nhiều chức năng phục vụ đắc lực cho công tác quản lý nhân sự như: Tra cứu hồ sơ, tính lương, lên bảng lương, in các báo cáo về tình hình chung của cơ quan, các báo cáo về lương và chất lượng công việc trong cơ quan…nó giúp cho các nhà quản lý bao quát được toàn bộ tình hình chung của cơ quan mình.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các chương trình quản lý, muốn tìm hiểu, học hỏi và được sự hướng dẫn của thầy giáo Lê Văn Chung – Bộ môn công nghệ điều khiển tự động trường đại học Công Nghệ Thông Tin và truyền Thông nên em đã chọn đề tài thực tập là: Xây dựng chương trình quản lý nhân sự cho công ty TNHHTM Anh Khoa.

Phạm vi giải quyết của đề tài chỉ dừng lại ở mức quản lý hồ sơ của nhân viên kể từ khi họ đến Công ty làm việc, theo dõi tình hình lên lương và các quá trình khen thưởng, kỷ luật…Các xử lý trong phạm vi đề tài là: Cập nhật các thông tin của hệ thống (Thực hiện công việc này khi người quản lý thấy các thông tin mà hệ thống đưa ra là chưa đủ hay chưa cập nhật với thực tế, cơ cấu tổ chức của cơ quan có sự khác biệt…). Nhập mới một hồ sơ của nhân viên, cập nhật hồ sơ của nhân viên khi nhân viên đó có sự thăng tiến về chức vụ hoặc có sự thay đổi về trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, có thể sửa lại hồ sơ của nhân viên do quá trình nhập dữ liệu vào có lỗi…Tìm kiếm hồ sơ nhân viên theo một vài tiêu chí cho trước, in ra sơ yếu lý lịch của một nhân viên bất kỳ…

Để tiến hành việc “xây dựng chương trình quản lý nhân sự cho Công ty TNHHTM Anh Khoa” dựa trên hệ quản trị cơ sở dữ liệu ACCESS cùng với những kiến thức đã học và với sự hướng dẫn chỉ bảo của thầy giáo Lê Văn Chung, chương trình này em muốn vận dụng những hiểu biết của mình để xây dựng một hệ thống ứng dụng thực tế, bước đầu xây dựng chương trình ứng dụng vào công tác quản lý nhân sự.

Cuối cùng em xin chân thành cảm ơn thầy giáo Lê Văn Chung đã quan tâm hướng dẫn, chỉ bảo tận tình giúp em hoàn thành đợt thực tập này. Tuy nhiên trong quá trình hoàn thiện đề tài của mình em không thể tránh khỏi được những thiếu sót, em rất mong được thầy giáo góp ý để đề tài của em hoàn thiện tốt hơn.

Link Tải Chương trình quản lý nhân sự: https://drive.google.com/open?id=0BxM3xlTn92u_RUl5dm1odF9WUUk

Link tải báo cáo: https://drive.google.com/open?id=0BxM3xlTn92u_SFlfY3ExeUFSV28

2.1 Nhiệm vụ và mục tiêu :

  1. Nhiệm vụ:

– Tìm hiểu cơ cấu tổ chức của công ty.

– Khảo sát tình hình thực tế của công ty

– Áp dụng các kiến thức về Cơ sở dữ liệu, phân tích và thiết kế hệ thống thông tin quản lý, phần mềm lập trình, để xây dựng chương trình quản lý nhân sự cho công ty TNHHTM Anh Khoa.

  1. Mục tiêu :

– Tìm hiểu và nghiên cứu bài toán Phân tích -Thiết kế hệ thống thông tin quản lý nhân sự. Từ đó phân tích thiết kế hệ thống quản lý nhân sự cho công ty như cập nhật, bổ sung, tra cứu thông tin… một cách nhanh chóng, chính xác hiệu quả.

2.2 Sơ lược về công ty TNHHTM Anh Khoa:

a.Địa chỉ :

  • Xã Hy Cương -Việt Trì – Phú Thọ.
  • Điện thoại : (0210). 3. 602. 339

 

 

 

b.Quá trình xây dựng và phát triển của công ty :

–   Được thành lập vào ngày 15 tháng 9 năm 2000, do ông Nguyễn Văn Nghĩa là giám đốc công ty, công ty là một đơn vị chuyên sản xuất nước lọc amazôn Hùng Vương.

2.3 Cơ cấu tổ chức của Công ty:

 

2.4 Chức năng cụ thể của các phòng ban:

 

– Ban giám đốc: gồm 01 giám đốc và 01 phó giám đốc.

+ Giám đốc: Là người điều hành, chỉ đạo toàn bộ công việc của Công ty một cách toàn diện.

+ Phó giám đốc: Phụ trách việc trực tiếp chỉ đạo sự hoạt động của các phòng ban.

– Phòng Tổ chức hành chính: Quản lý về việc tổ chức và quản lý nhân sự của Công ty.

– Phòng Vật tư: Quản lý, lưu trữ vật tư thiết bị của Công ty .

– Phòng Kỹ thuật: Quản lý chỉ đạo việc kiểm tra, bảo hành và sửa chữa khi các thiết bị của Công ty bị hỏng hóc.

– Phòng Kế hoạch: Lập ra các kế hoạch hoạt động của Công ty.

– Phòng Tài chính kế toán: Quản lý tài chính của Công ty và chi trả tiền lương cho cán bộ công nhân viên.

– Phòng Kinh doanh: Lập ra chiến lược kinh doanh và bán hàng.

–  Tổ bảo vệ: Thực hiện công tác an ninh cho toàn công ty.

2.5. Quy trình nghiệp vụ của Công ty

Do Công ty ngày càng phát triển, số lượng nhân viên ngày càng đông cho nên quy mô và hình thức kinh doanh cũng như hình thức quản lý cũng phải có sự thay đổi để tạo ra sự phù hợp với điều kiện hiện tại. Với nguồn tài nguyên có sẵn của Công ty cũng như số lượng nhân viên ngày càng đông yêu cầu Công ty phải có một sự đổi mới trong quá trình quản lý và kinh doanh. Áp dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý để hỗ trợ cho các nhân viên trong Công ty, đồng thời làm giảm đi công sức và nhân lực phải bỏ ra trong hoạt động chung của Công ty mình. Bằng cách đó, không những chỉ tiết kiệm được công sức và tiền của cho Công ty mà còn tạo ra được một khả năng hoạt động linh hoạt, nhanh chóng và an toàn cho công tác quản lý điều hành.

Trong quá trình hoạt động của Công ty thường xuyên có những thay đổi trong đội ngũ nhân viên, với đà phát triển mạnh mẽ của Công ty thì việc nhận thêm các nhân viên vào làm việc là thường xuyên. Bên cạnh đó các nhân viên hiện đang công tác tại Công ty thường xuyên có sự thay đổi về thông tin cá nhân, thường xuyên có sự đánh giá về năng lực, về các hoạt động của cá nhân mỗi nhân viên trong quá trình công tác để có những biện pháp khen thưởng và kỷ luật. Khi một nhân viên được tiếp nhận vào làm việc tại công ty cần phải có các yêu cầu thông tin như sau:

http://seotukhoagoogle.com/wp-content/uploads/2017/10/sac-thai-ban-tay1.jpghttp://seotukhoagoogle.com/wp-content/uploads/2017/10/sac-thai-ban-tay1.jpgSeotukhoaGoogleChia sẻ Luận văn, đồ án miễn phíXây dựng chương trình quản lý nhân sự cho công ty TNHHTM Ngày nay với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin đã đem lại hiệu quả to lớn trong nhiều lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cuộc sống con người. Việc ứng dụng...Seo website - seo từ khóa lên top