xây dựng chương trình quản lý điểm trường THPT

Ngày nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, lĩnh vực khoa học công nghệ thông tin ngày càng có những ứng dụng vô cùng to lớn đối với cuộc sống của chúng ta. Trong thời đại ngày nay, tin học chi phối hầu hết mọi lĩnh vực trong xã hội, xã hội đang tiến dần đến xã hội hoá tin học.

Những thành tựu của ngành công nghệ thông tin đã phất triển vượt bậc và áp dụng rộng rãi trên mọi lĩnh vực vủa nền kinh tế – xã hội của mỗi quốc gia. Việc ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin đã đem lại những thành tựu to lớn  trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý lưu trữ. Thấy rõ những thành tựu to lớn mà ngành Công nghệ thông tin đem lại, để góp phần vào công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, Đảng và Nhà nước ta rất coi trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin vào đời sống. Tin học đã giải quyết được nhiều công việc trước kia rất phức tạp, cồng kềnh nay trở nên gọn nhẹ, đơn giản hơn, tạo ra những hiệu quả đáng kể, tăng cường tính chính xác, đáp ứng đầy đủ các thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả, tiết kiệm được nhiều thời gian công sức. Một trong những ứng dụng to lớn của công nghệ thông tin đó là hiện nay trong các trường học đang áp dụng công nghệ thông tin vào dạy học, quản lý giáo viên, quản lý hồ sơ và điểm học sinh và đã đạt được hiệu quả cao.

Trong nhiều năm qua việc quản lý hồ sơ và điểm của học sinh trong các trường THPT đa số vẫn còn thực hiên bằng phương pháp thủ công, phải sử dụng tới nhiều loại sổ sách rất rườm rà tốn nhiều thời gian, công sức. Đồng thời việc chỉnh sửa, tra cứu tìm kiếm thông tin về hồ sơ cũng như điểm của học sinh rất phức tạp. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ  của khoa học công nghệ, việc áp dụng công nghệ thông tin hỗ trợ công tác quản lý nói chung và đặc biệt là hiệu quả trong quản lý điểm của học sinh nói riêng. Xuất phát từ nhu cầu tực tiễn đó, là một giáo viên THPT đồng thời đang là sinh viên ngành công nghệ thông tin, em chọn đề tài

“ xây dựng chương trình quản lý điểm trường THPT Ba Bể ” trong đợt làm đồ án tốt nghiệp này với mong muốn đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào hỗ trợ công tác quản lý hồ sơ và điểm của học sinh tại  trường THPT Ba Bể đơn vị em đã khảo sát thực tế.

Là một sinh viên ngành công nghệ thông tin và nghiên cứu vào lĩnh vực quản lý điểm, em thấy rõ ưu điểm của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường, em đã nhận đề tài quản lý điểm trường THPT Ba Bể làm đồ án tốt nghiệp với sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo Bùi Văn Tùng đã giúp em xây dựng mô hình trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý kết quả học tập của học sinh trong trường THPT Ba Bể.

Vì thời gian có hạn và kiến thức của em còn nhiều hạn chế  nên không tránh khỏi những sai sót, em rất mong nhận được sự chỉ bảo, góp ý,tận tình của các thầy cô trong khoa và các bạn để đề tài của em được hoàn thiện hơn.

Tải Chương trình, Báo Cáo, Slide trình chiếu đề tài: xây dựng chương trình quản lý điểm trường THPT tại link sau đây:

https://drive.google.com/open?id=0BxM3xlTn92u_S1lTb3VxZ2c1SDQ

 

SeotukhoaGoogleChia sẻ Luận văn, đồ án miễn phíxây dựng chương trình quản lý điểm trường THPT Ngày nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, lĩnh vực khoa học công nghệ thông tin ngày càng có những ứng dụng vô cùng to lớn đối với cuộc sống của chúng ta. Trong thời...Seo website - seo từ khóa lên top