THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO ĐÈN QUẢNG CÁO 8 MÀU

1.1 Sơ lược về các loại LED quang báo

LED vẫy: Các LED được sắp xếp theo chữ hoặc hình cố định trước và được đặt trong hộp mica. Các LED được điều khiển theo cụm và nhấp nháy theo hiệu ứng của người làm biển quảng cáo.

Ưu điểm: Dễ thi công lắp đặt, không tốn nhiều không gian.

Nhược điểm: Khi muốn thay đổi nội dung phải làm biển quảng cáo khác, chỉ thể hiện được một nội dung duy nhất trên biển quảng cáo. Sử dụng nhiều LED nên tiêu thụ nhiều năng lượng.

  • LED Matrix 1 màu: Được sản xuất dưới dạng các module có sẵn, nếu muốn tăng kích thước phải ghép các module lại với nhau. Nội dung quảng cáo được lưu trong bộ nhớ Flash của vi điều khiển.

Ưu điểm: Nội dung có thể thay đổi được, có thể làm được các hiệu ứng hiển thị khác nhau.

Nhược điểm: Vì bộ nhớ nhỏ nên khả năng lưu trữ thấp, thường chỉ giới hạn trong một câu có số lượng từ cố định. Giá thành cũng khá đắt. Sử dụng nhiều LED nên tiêu thụ nhiều năng lượng.

 

  • Màn hình Full color: Được sản xuất dưới dạng các module có sẵn, nếu muốn tăng kích thước phải ghép các module lại với nhau.

Ưu điểm: Nội dung tùy biến, có thể hiển thị các đoạn video.

Nhược điểm: Giá thành quá đắt đỏ, không thể áp dụng phổ biến được.  Sử dụng nhiều LED nên tiêu thụ nhiều năng lượng.

1.2 Mục đích, ý nghĩa đề tài

Từ những ưu, nhược điểm thực tế của các loại LED quang báo đã thôi thúc em tìm hiểu một loại LED quảng cáo khác có khả năng tùy biến cao (nội dung do người sử dụng tự thiết kế), giá thành rẻ, hiển thị được nhiều màu, chỉ sử dụng 16 LED nên năng lượng tiêu thụ ít, lưu được nhiều hình ảnh.

 

Đèn quảng cáo 8 màu sử dụng vi điều khiển phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Hiển thị được 8 màu (kể cả màu đen)
  • Chỉ sử dụng 16 LED
  • Hiển thị được các hình ảnh
  • Khả năng tùy biến cao, người sử dụng tự thiết kế các hình ảnh
  • Lưu trữ được nhiều hình ảnh (42 hình)
  • Giao tiếp được với máy tính
  • Có phần mềm trên máy tính giúp người sử dụng thiết kế và quản lý hình ảnh.
  • Giá thành rẻ.

 

Link Tải: THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO ĐÈN QUẢNG CÁO 8 MÀU code và chương trình:

https://drive.google.com/open?id=0BxM3xlTn92u_YWwxOVFlWHZjeEE

http://seotukhoagoogle.com/wp-content/uploads/2017/10/THIẾT-KẾ-VÀ-CHẾ-TẠO-ĐÈN-QUẢNG-CÁO-8-MÀU.jpghttp://seotukhoagoogle.com/wp-content/uploads/2017/10/THIẾT-KẾ-VÀ-CHẾ-TẠO-ĐÈN-QUẢNG-CÁO-8-MÀU.jpgSeotukhoaGoogleChia sẻ Luận văn, đồ án miễn phíTIN TỨCTHIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO ĐÈN QUẢNG CÁO 8 MÀU 1.1 Sơ lược về các loại LED quang báo LED vẫy: Các LED được sắp xếp theo chữ hoặc hình cố định trước và được đặt trong hộp mica. Các LED được điều khiển theo cụm và nhấp nháy theo...Seo website - seo từ khóa lên top