Quảng cáo Google theo vị trí cụ thể là ntn?

Nếu bạn có trang đích khác nhau trên trang web cho từng vùng mà bạn phục vụ, hãy đưa khách hàng đến trang đích có liên quan nhất đến khu vực địa lý của họ. Theo cách đó, Quảng cáo Google adword sẽ rất hiệu quả bởi họ không phải mất thời gian tìm kiếm thông tin liên quan đến họ.

Ví dụ:

Bạn là một đại lý bất động sản và trang web của bạn có danh sách các căn hộ đang bán trên khắp Florida. Nếu một khách hàng đang tìm kiếm căn hộ ở Miami, bạn sẽ muốn đưa họ đến trang đích của mình có các căn hộ ở Miami, thay vì các căn hộ ở Orlando.

Sử dụng tiện ích mở rộng vị trí để làm nổi bật địa chỉ doanh nghiệp của bạn trên Quảng cáo Google adword

 Nếu điều quan trọng là cho khách hàng biết nơi đặt doanh nghiệp của bạn, việc thêm tiện ích mở rộng vị trí vào quảng cáo của bạn có thể hữu ích. Tiện ích mở rộng vị trí sẽ kết hợp hoàn toàn địa chỉ và số điện thoại doanh nghiệp với văn bản Quảng cáo Google adword của bạn.

Nếu tất cả các doanh nghiệp trong tiện ích mở rộng vị trí của bạn đang ở Hoa Kỳ, bạn có thể nhắm mục tiêu theo bán kính xung quanh tiện ích mở rộng vị trí của mình để hiển thị Quảng cáo Google adword cho những người ở gần doanh nghiệp của bạn. Với hệ số giá thầu, bạn cũng có thể đặt nhiều giá thầu khác nhau cho các khu vực này.

Giả sử bạn sở hữu một cửa hàng sửa xe đạp trong trung tâm thành phố Chicago. Với tiện ích mở rộng vị trí, một khách hàng gần cửa hàng của bạn tìm kiếm cửa hàng sửa xe đạp có thể nhìn thấy quảng cáo của bạn, cùng với địa chỉ và số điện thoại đầy đủ — và đến cửa hàng của bạn với lốp xe bị  xẹp.

Loại trừ các khu vực Quảng cáo Google adword hoạt động không hoạt động tốt

 Nếu bạn liên tục nhận được các nhấp chuột có tỷ lệ chuyển đổi thấp từ các vùng nhất định hoặc các nhấp chuột từ các vùng nơi bạn không muốn quảng cáo của mình hiển thị, hãy xem xét loại trừ các vùng đó khỏi nhắm mục tiêu của bạn.

Ví dụ:

 Nếu bạn đang nhắm mục tiêu theo toàn bộ Hoa Kỳ, nhưng bạn thấy rằng các nhấp chuột từ Wyoming không chuyển đổi tốt cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể loại trừ Wyoming để tránh hiển thị quảng cáo ở tiểu bang đó.

Tùy chọn vị trí nâng cao trong Quảng cáo Google adword

  •  Tùy chọn vị trí nâng cao cho phép bạn bao gồm hoặc loại trừ những người dựa trên vị trí có khả năng là nơi họ thực tế sống hoặc vị trí họ quan tâm.
  • Các nhà quảng cáo nâng cao có thể sử dụng những tùy chọn này để giới hạn quảng cáo của họ chỉ xuất hiện cho vị trí thực tế hoặc vị trí được quan tâm, thay vì sử dụng cài đặt mặc định để hiển thị cho cả hai loại vị trí.

Khi đã xác định cài đặt nhắm mục tiêu theo vị trí loại trừ vị trí, bạn có thể muốn tinh chỉnh lưu lượng truy cập của mình nhiều hơn.

Tùy chọn nhắm mục tiêu theo vị trí nâng cao trong Quảng cáo Google adword cho phép bạn tiếp cận:
  • Những người đang ở, đang tìm kiếm hoặc đang xem trang về vị trí được nhắm mục tiêu của bạn (mặc định)
  • Những người ở trong vị trí được nhắm mục tiêu của bạn
  • Những người đang tìm kiếm hoặc đang xem trang về vị trí được nhắm mục tiêu của bạn Tùy chọn loại trừ theo vị trí nâng cao cho phép bạn loại trừ:
  • Những người đang ở, đang tìm kiếm hoặc đang xem trang về vị trí bị loại trừ của bạn (mặc định)
  • Những người ở trong vị trí bị loại trừ của bạn

Tùy chọn vị trí nâng cao của bạn áp dụng cho các quảng cáo trên cả Mạng tìm kiếm Mạng hiển thị của Google.

So sánh các tùy chọn nhắm mục tiêu

 Theo mặc định, bạn sẽ có thể tiếp cận những người có khả năng trên thực tế sống ở khu vực được nhắm mục tiêu cũng như những người thể hiện sự quan tâm đến khu vực địa lý được nhắm mục tiêu của bạn chẳng hạn như bằng cách bao gồm tên vị trí trong tìm kiếm, xem nội dung về vị trí hoặc chọn vị trí trong cài đặt tìm kiếm trên Google.

Khu vực mà mọi người thể hiện sự quan tâm đến cũng được biết đến là vị trí ưa thích, là những vị trí chúng tôi xác định bất kể tên miền tìm kiếm của Google mà người đó tìm kiếm. Tìm hiểu thêm về cách chúng tôi xác định vị trí địa lý và vị trí ưa thích.

Nếu bạn muốn, bạn có thể chuyển sang tùy chọn nhắm mục tiêu khác. Hãy xem xét các tùy chọn nhắm mục tiêu có sẵn của chúng tôi và kiểm tra cách các tùy chọn đó hoạt động với một số chiến dịch mẫu. Nhấp vào bất kỳ tùy chọn nào bên dưới để biết thêm thông tin.

Mẹo

Hầu hết các chiến dịch sẽ thấy giảm số lần hiển thị khi chuyển từ tùy chọn nhắm mục tiêu mặc định. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên thay đổi tùy chọn nhắm mục tiêu nếu bạn muốn tinh chỉnh lưu lượng truy cập mà chiến dịch của bạn đang nhận.

Tùy chọn mặc định và được khuyên dùng là “Tiếp cận những người đang ở, đang tìm kiếm hoặc đang xem trang về vị trí được nhắm mục tiêu của tôi” sẽ cho phép bạn tiếp cận những người có khả năng trên thực tế sống ở vị trí được nhắm mục tiêu cũng như những người đã thể hiện sự quan tâm đến vị trí được nhắm mục tiêu của bạn.

Ví dụ:

Giả sử bạn có một công ty taxi có trụ sở tại Los Angeles và bạn muốn tiếp cận cả những người ở Los Angeles đang tìm xe taxi, cũng như bất kỳ ai quan tâm đến việc tìm công ty taxi ở Los Angeles cho chuyến đi sắp tới.

Bằng cách sử dụng cài đặt mặc định để tiếp cận những người ở, đang tìm kiếm hoặc đang xem trang về vị trí được nhắm mục tiêu của tôi, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện cho những người ở Los Angeles đang tìm kiếm taxi, cũng như mọi người trên khắp thế giới đang tìm kiếm taxi ở Los Angeles nếu ngôn ngữ tìm kiếm của họ cũng là ngôn ngữ bạn đã chọn trong cài đặt nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ của bạn.

Tùy chọn nhắm mục tiêu: Tiếp cận những người ở, đang tìm kiếm hoặc đang xem trang về vị trí được nhắm mục tiêu của tôi

Vị trí mục tiêu: Los Angeles

Từ khóa mục tiêu: taxi

* Nếu công ty taxi của bạn cũng muốn tiếp cận khách hàng muốn di chuyển từ Los Angeles đến San Diego (và giả định bạn có quảng cáo phù hợp cho các loại khách hàng này), bạn có thể sử dụng tùy chọn vị trí nâng cao mặc định để thực hiện việc này, bởi vì từ khóa taxi sẽ đủ điều kiện để xuất hiện cho bất kỳ người dùng nào ở Los Angeles. Ngoài ra, những người ở Los Angeles đủ điều kiện thấy quảng cáo được nhắm mục tiêu đến Los Angeles của bạn khi họ tìm kiếm taxi San Francisco, mặc dù họ sẽ hiếm khi thấy quảng cáo này trên Google do các yếu tố về chất lượng quảng cáo khác. Khi đó người dùng gõ tìm “Taxi  Los Angeles” thì bạn sẽ được hiển thị.

Bạn cần đào tạo về SEO Hãy liên hệ với chúng tôi:

» T:  0988 311 658.

» Email: chungcntt85@gmail.com / lvchung@ictu.edu.vn

» Địa chỉ: Đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên-Z115-Quyết Thắng – TP Thái Nguyên.

Lê ChungGoogle Adword Căn BảnQuảng cáo Google theo vị trí cụ thể là ntn? Nếu bạn có trang đích khác nhau trên trang web cho từng vùng mà bạn phục vụ, hãy đưa khách hàng đến trang đích có liên quan nhất đến khu vực địa lý của họ. Theo cách đó, Quảng cáo Google...Seo website - seo từ khóa lên top