Phân biệt rõ WordPress.com và WordPress.org

WordPress.com
Phân biệt rõ WordPress.com và WordPress.org

WordPress.com

WordPress.com có tính năng đặc trưng nhất chính là MIỄN PHÍ , do đây là một dịch vụ miễn phí, lại chạy trên máy chủ chung của Automatic nên nó sẽ bị giới hạn rất nhiều chức năng quan trọng nhất của WordPress. Một blog WordPress.com thì đều chỉ có một vài tính năng cơ bản để có thể làm được một blog thông thường.

Mặc dù được gọi là WordPress miễn phí, tuy nhiên WordPress.com chỉ miễn phí ở một mức độ nhất định, free khi bạn sử dụng gói Basic. Còn nếu sử dụng gói Premium hoặc Business, bạn sẽ phải trả từ $99 đến $299/năm.

Một điều khá quan trọng là bạn cũng bị giới hạn về việc đặt tên miền. Cụ thể, tên miền của bạn sẽ gồm cả từ “WordPress” ở phần đuôi tên miền, như seotukhoagoogle.wordpress.com .  

WordPress.org

Với WordPress.org  bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ theo ý bạn và tất nhiên là không miễn phí. Chi phí ở đây là chi phí dùng để mua Tên miền và mua Hosting như tôi đã đề cập trước đó. Điều quan trọng nhất là bạn có thể chọn tên miền tùy ý thích, như  seotukhoagoogle.com  chẳng hạn.

Lấy một ví dụ đơn giản đó là bạn sở hữu một căn nhà nhưng nếu nhà đó là căn nhà chung cư (bạn không thể thiết kế nhà theo đúng ý thoải mái của mình được )thì nó giống với WordPress.com ,còn nếu bạn cũng sở hữu căn nhà nhưng nó được xây trên phần đất của bạn và bạn thiết kế thoải theo ý thích mình thì nó giống như  WordPress.org.

chọn WordPress.com hay WordPress.org

Tôi nghĩ sau khi bạn đọc hết các phần trên thì bạn nên sử dụng WordPress.org hơn là WordPress.com vì khả năng tuy biến của nó. Tuy nhiên phải xác định một điều rằng yếu tố quan trọng để chọn  WordPress.org hay .com là tùy vào nhu cầu của bạn.

  • Nếu bạn muốn tạo một Website,Blog với mục đích cá nhân, như nhật ký online, sưu tầm các bài viết, hình ảnh đẹp và lưu trữ trên internet thì WordPress.com là một sự lựa chọn phù hợp.
  • Nếu có nhu cầu cao hơn như cần Tên miền riêng cho chuyên nghiệp, tùy biến giao diện, sử dụng Website với mục đích là thu hút người đọc hay kiếm tiền thì  WordPress.org là lựa chọn tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *