Những vấn đề quan trọng trong SEO
Những vấn đề quan trọng trong SEO

Những vấn đề quan trọng trong SEO

Bộ máy tìm kiếm ngày càng phát triển, các thuật toán cũng được nâng cấp và cải tiến hơn. Vì thế nên các chiến thuật và chiến lược SEO cũng đã thay đổi nhằm phù hợp hơn.

Có hơn 200 yếu tố xếp hạng trong thuật toán của Google, điều này có nghĩa là nếu thực hiện một cuộc kiểm tra tổng thể SEO có thể dẫn đến hàng chục, hàng trăm hay hàng nghìn công việc cần làm cho SEO.

Một danh sách ưu tiên các công việc cần làm cho SEO rất quan trọng. Dồn nguồn lực của bạn vào những hoạt động SEO thực sự giúp cải thiện thứ hạng website, tăng số lần click và thúc đẩy doanh thu. Phần lớn các công ty cần tập trung vào cải thiện khả năng tương tác cho SEO.Nhưng không thể bỏ qua hoàn toàn những công việc kỹ thuật, đặc biệt nếu bạn gặp phải những vấn đề lớn.

Những vẫn đề quan trọng trong SEO về mặt kĩ thuật cần lưu ý.

Đánh giá một website bất kỳ xem có những vấn đề kỹ thuật SEO nào. Thậm chí kể cả những website hàng đầu trên thế giới, chúng tôi chắc rằng bạn sẽ tìm thấy hàng chục, nếu không phải là hàng trăm thứ “cần” cải thiện. Danh sách các công việc kỹ thuật trong SEO có thể có rất nhiều.

Gần đây, chúng tôi đã thực hiện 15 đánh giá về các thuộc tính khác nhau cho website của một công ty công nghệ lớn. Khách hàng lo ngại rằng một số thay đổi hay các vấn đề kỹ thuật chưa xác định đang ảnh hưởng rất lớn đến kết quả tìm kiếm tự nhiên của họ.

Nếu website gặp phải những vấn đề kỹ thuật quan trọng. Vì vậy, cần ưu tiên giải quyết những vấn đề ký thuật trong SEO được gắn cờ màu đỏ hơn bất kỳ công việc cải thiện khả năng tương tác trong SEO nào.

Những vấn đề quan trọng trong SEO gồm:

  • Tốc độ website.Google đã nói rằng tốc độ của website là một yếu tố xếp hạng và hết nghiên cứu này đến nghiên cứu khác đều cho thấy rằng các website có tốc độ cao hơn thường có thứ hạng tốt hơn, có mức tương tác cao hơn và có nhiều hoạt động kinh doanh hơn. Nghiên cứu của chính Google cũng chỉ ra rằng phần lớn người dùng di động bỏ qua một website có thời gian load trang quá 3 giây.Tốc độ website nó không chỉ là một trong những vấn đề quan trọng trong seo mà nó chính là chìa khoá để người dùng họ có muốn vào website của bạn không.
  • Hiệu suất trên thiết bị di động. Ngoài tốc độ của website, mỗi khía cạnh khác về hiệu quả trên thiết bị di động của website đều là một yếu tố kỹ thuật quan trọng cần kiểm tra.
  • Tài nguyên bị chặn. Nếu công cụ tìm kiếm không thể lập chỉ mục hay crawl dữ liệu website của bạn. Bạn cần phải ưu tiên khắc phục vấn đề này trước tiên. Cho phép lập chỉ mục nội dung website là một cách nhanh nhất để cải thiện lượng traffic tự nhiên đến website của bạn. Các vấn đề crawl dữ liệu có thể gây ra bởi một số nguyên nhân sau: một lỗi trên tệp tin robots.txt của bạn, các thẻ noindex trên dữ liệu của website hoặc các vấn đề về máy chủ làm hạn chế tốc độ crawl dữ liệu của Googlebot.
  • Các hình phạt của Google. Các website bị hack, spam nội dung và backlink profile không tự nhiên có thể dẫn đến các hình phạt nghiêm trọng. Các website bị tác vụ thủ công có thể bị tụt top trên kết quả tìm kiếm hoặc nghiêm trọng hơn có thể biến mất khỏi SERP. Nếu Google Search Console của bạn thông báo về tác vụ thủ công thì bạn phải lập tức có biện pháp để giải quyết vấn đề này ngay. Bằng việc từ chối các liên kết kém chất lượng và xóa các trang bị hack hay spam sau đó gửi website của bạn để xem xét lại.
  • Những vấn đề nghiêm trọng về URL và/hoặc chuyển hướng. Bạn sử dụng một website mới nhưng lại quên thực hiện chuyển hướng 301 về website mới của bạn? Website của bạn đang tạo ra hàng nghìn URL vô nghĩa? Khi vấn đề về URL và chuyển hướng quá nhiều, chúng có thể gây ảnh hưởng đến lượng traffic tự nhiên của bạn.
  • Các vấn đề khác. Những vấn đề kỹ thuật khác trong SEO như khắc phục từng liên kết bị gãy và cài đặt các chuyển hướng cho các trang lỗi 404. Cũng có lúc vấn đề này rất quan trọng, nhưng các kỹ thuật này lại thiên về SEO mũ xám hơn. Nếu bạn có một số (hay hàng trăm) lỗi nhỏ trên một website lớn, và việc khắc phục những lỗi này rất phức tạp, thì bạn có thể tạm bỏ qua. Tạm bỏ qua không có nghĩa là bỏ qua và không khắc phục các lỗi này. Thay vào đó bạn ưu tiên khắc phục các lỗi quan trọng trước.

DỊCH VỤ SEO WEBSITE – SEO TỪ KHÓA THÀNH CÔNG
Địa chỉ:Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên
Điện thoại: 0988.311.658 – 01242.087.742
Email: chungcntt85@gmail.com/ LVChung@ictu.edu.vn

Bài viết lấy nguồn từ :  vietmoz.net

http://seotukhoagoogle.com/wp-content/uploads/2017/05/seo68.jpghttp://seotukhoagoogle.com/wp-content/uploads/2017/05/seo68.jpgMai ThanhTIN TỨCNhững vẫn đề quan trọng trong SEONhững vấn đề quan trọng trong SEO Bộ máy tìm kiếm ngày càng phát triển, các thuật toán cũng được nâng cấp và cải tiến hơn. Vì thế nên các chiến thuật và chiến lược SEO cũng đã thay đổi nhằm phù hợp hơn. Có hơn 200 yếu tố xếp hạng trong...Seo website - seo từ khóa lên top