Đánh giá độ khó của từ khóa

Trước khi bắt đầu công việc seo từ khóa nào thì bạn cần đánh giá độ khó của từ khóa đó trước tiên. Việc kiểm tra độ khó của từ khóa cũng có nhiều công cụ. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này Tôi chỉ hướng dẫn các bạn sử dụng các công cụ sẵn có mà ai cũng có thể thực hiện để đánh giá độ khó của từ khóa được ngay lập tức. Tuy nhiên bằng cách này có thể bạn chưa thể biết hết được thực sự độ khó của từ khóa. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Sử dụng google để đánh giá cảm quan độ khó của từ khóa.

Đánh giá độ khó của từ khóa

Khi bạn tìm kiếm thông thường một từ khóa bất kỳ trên google thì những bài viết có chứa một trong số những từ của cụm từ bạn tìm kiếm đều sẽ được liệt kê trong kết quả. Google cũng sẽ trả về tổng số những bài viết có từ đó. Có những từ khóa trả về cả tỷ kết quả và cũng có những từ khóa chỉ có vài ngàn kết quả và Theo cảm quan chắc bạn cũng biết từ khóa nào sẽ dễ hơn rồi chứ. Nếu 1 từ khóa chỉ có dưới chục ngàn kết quả trả về thì Tôi đảm bảo với bạn chỉ cần 1 bài viết chuẩn seo và 1 vài thao tác thì từ khóa của bạn sẽ đứng top trong 1 nốt nhạc.

Một cảm quan khác là khi bạn đang gõ một cụm từ bất kỳ thì google sẽ gợi ý cho bạn những từ khóa liên quan mà người sử dụng hay tìm kiếm. Tất nhiên là từ khóa nào ở trên sẽ có lượng tìm kiếm cao hơn và sẽ khó hơn rồi.

Sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa để đánh giá độ khó và cạnh tranh của từ khóa

Đánh giá độ khó của từ khóa

Đây là công cụ trợ giúp cho những người chạy quảng cáo google adword. Tuy nhiên bạn có thể dùng nó để gợi ý từ khóa và xem đánh giá độ khó của từ khóa cũng như độ cạnh tranh và giá bit cạnh tranh là bao nhiêu.

bạn truy cập công cụ này ở đường dẫn sau https://adwords.google.com/KeywordPlanner#start Sau đó đăng nhập bằng tài khoản google của bạn và bắt đầu công việc kiểm tra. bạn sẽ thấy có những trạng thái cạnh tranh của từ khóa như thấp-low, trung bình – medium, cao – hight và số lượt tìm kiếm trung bình/ tháng cũng như giá cạnh tranh khi chạy quảng cáo google adword. Và tất nhiên càng nhiều lượt tìm kiếm thì độ cạnh tranh và độ khó của từ khóa cũng càng cao.

Sử dụng công cụ SeoQuake để Đánh giá độ khó của từ khóa

Đây là 1 extension của trình duyệt. Bạn có thể cài Seoquake extension này trên chorme hay firefox đều được. Sau khi cài đặt bạn dung google.com.vn để tìm kiếm bình thường và đợi 1 lát. Seoquake sẽ đánh giá độ khó của từ khóa giúp bạn. Ngoài ra seoquake cũng phân tích đối thủ cạnh tranh cho bạn.

Trên đây là một vài công cụ đơn giản giúp bạn đánh giá độ khó của từ khóa. Nếu bạn thực hành mà chưa biết cách dung thì hãy liên hệ với tôi qua số 0988.311.658 hoặc tham gia khóa học SEOER CƠ BẢN nhé.

Chúc các bạn seo từ khóa của mình thành công

Xu hướng tìm kiếm:

đánh giá độ khó của từ khóa

Kiểm tra mức độ cạnh tranh của từ khóa

chỉ số kei là gì

công cụ nghiên cứu từ khóa

 

 

http://seotukhoagoogle.com/wp-content/uploads/2017/03/indvex.pnghttp://seotukhoagoogle.com/wp-content/uploads/2017/03/indvex.pngSeotukhoaGoogleĐào tạo SEOERTÀI LIỆU HỌC SEO WEBSITEĐánh giá độ khó của từ khóa,Kiểm tra mức độ cạnh tranh của từ khóaĐánh giá độ khó của từ khóa Trước khi bắt đầu công việc seo từ khóa nào thì bạn cần đánh giá độ khó của từ khóa đó trước tiên. Việc kiểm tra độ khó của từ khóa cũng có nhiều công cụ. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết...