làm website với wordpress
Nhữngcông cụ cần chuẩn bị trước khi bắt đầu làm website với wordpress

Chuẩn bị trước khi làm website với wordpress

Trước khi bắt tay đi vào làm website với wordpress thì công việc chuẩn bị đó là rất quan trọng,không chỉ trong việc này mà bất cứ một công việc nào sự chuẩn bị luôn luôn được đặt lên làm ưu tiên hàng đầu.Với những người đã có kinh nghiệm làm website thì họ đã hiểu rõ những thứ này rồi ,nhưng với những bạn mới bắt đầu chập chững đi tìm hiểu thì rất quan trọng đối với các bạn vì nó liên quan đến các thuật ngữ mà bạn cần biết khi làm web.

Phần mềm trao đổi dữ liệu lên hosting/server theo giao thức FTP – FileZilla

  • FTP là gì ? FTP ( File Transfer Protocol – Giao thức chuyển nhượng tập tin ): Đây là một giao thức truyền tải tập tin từ một máy tính đến máy tính khác thông qua một mạng TCP hoặc qua mạng Internet.Tại FTP, bạn sẽ có quyền quản lý toàn bộ các dữ liệu dạng tập tin và thư mục có trên host ngoại trừ database. Tất cả các gói host bạn mua có hỗ trợ control panel cPanel, DirectAdmin,…đều hỗ trợ sẵn FTP qua cổng kết nối 21. Thông qua giao thức FTP, người dùng có thể tải dữ liệu như hình ảnh, văn bản, các tập tin media (nhạc, video)… từ máy tính của mình lên máy chủ đang đặt ở một nơi khác hoặc tải các tập tin có trên máy chủ về máy tính cá nhân.
  • FileZilla đây là một phần mềm miễn phí mà bạn có thể tải file cài đặt trên mạng. Bạn hãy tiến hành cài vào máy sẵn đi nhé ở bài sau bạn sẽ dùng tới nó.

Phần mềm tạo localhost – XAMPP

WordPress.org sẽ chạy trên một hosting để hoạt động . Muốn có hosting thì bạn hầu như là phải mua hoặc có thể dùng các hosting miễn phí. Nhưng nếu bạn chưa có host hoặc chưa biết kiếm hosting miễn phí thì có thể lấy chính máy tính cá nhân của bạn làm host rồi chạy website trên đó, nhưng chỉ mình bạn nhìn thấy thôi  nó được gọi là localhost.
Localhost thường được dùng vào 2 mục đích:

  • Để học WordPress, vì bạn không phải mất tiền mua host, nhanh và thuận tiện cho bạn.
  • Để nghiên cứu hoặc thử nghiệm một cái gì đó liên quan tới WordPress.

Hosting

Điều đương nhiên là khi bạn có 1 website thì bạn sẽ có một hosting.Cái này thì bạn có thể mua tại các nhà cung cấp ở việt nam hoặc quốc tế.Theo mình thì bạn nên dùng host quốc tế ,còn tại sao nên dùng hosting quốc tế với cách đăng kí host thì mình sẽ hướng dẫn trong bài sau .

Domain – Tên miền

Bạn đang truy cập website seotukhoagoogle.com để đọc bài này,thì seotukhoagoogle.com chính là tên miền đó.Mình sẽ có một bài viết rõ về hướng dẫn mua tên miền và sử dụng tên miền như thế nào.

phần mềm hỗ trợ sửa code – Notepad++

Phần mềm tốt nhất để làm việc này mà mình nghĩ nó khá thích hợp với bạn đó là Notepad++, nó hỗ trợ bạn viết code và sửa code rất tốt mà lại nhẹ, dễ sử dụng nữa.

Đó là những công cụ,phần mềm cần thiết mà bạn nên chuẩn bị khi làm website với wordpress .Còn host với Domain thì mình sẽ có bài viết riêng nhá.

http://seotukhoagoogle.com/wp-content/uploads/2017/04/seo64.pnghttp://seotukhoagoogle.com/wp-content/uploads/2017/04/seo64.pngMai ThanhThiết kế websiteThủ Thuật WordPresslàm website với wordpressChuẩn bị trước khi làm website với wordpress Trước khi bắt tay đi vào làm website với wordpress thì công việc chuẩn bị đó là rất quan trọng,không chỉ trong việc này mà bất cứ một công việc nào sự chuẩn bị luôn luôn được đặt lên làm ưu tiên...Seo website - seo từ khóa lên top