Điều gì thực sự quan trọng đối với SEO?


Những yếu tố xếp hạng Google nào quan trọng nhất đối với chiến lược SEO của bạn? Đọc về những người đứng đầu danh sách của chúng tôi và tại sao.

Ah, các yếu tố xếp hạng. Nghệ thuật xếp hạng cổ xưa trong công cụ tìm kiếm là một bài học về sự cân bằng và kiên nhẫn.

Tuy nhiên, một số người đọc một bài viết như ví dụ dưới đây nói về các yếu tố xếp hạng quan trọng nhất và nghĩ, “Vâng, tôi sẽ làm theo lời khuyên đó.”

Và với số lượng quá bão hòa các bài báo tự cho mình là yếu tố xếp hạng, đâu là sự thật hay hư cấu?

Với việc Google đánh giá các trang web dựa trên hàng trăm yếu tố xếp hạng, việc biết nơi nhắm mục tiêu chiến lược SEO của bạn để đạt được thành công lớn nhất dường như là điều không thể.

Những gì chúng tôi biết là Google sẽ tiếp tục điều chỉnh các tín hiệu xếp hạng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tìm kiếm.

Điều này có nghĩa là ngay cả những xu hướng SEO mới cũng bắt nguồn từ thuật toán hiện tại – và với một chút sáng tạo và hiểu biết về SEO, bạn hoàn toàn có thể xếp hạng tốt.

Mặc dù các tín hiệu xếp hạng không chỉ giới hạn trong danh sách này, nhưng những tín hiệu được đánh dấu ở đây là một trong những yếu tố có ảnh hưởng nhất từ các Yếu tố xếp hạng của Google: Sự thật hoặc hư cấu — Đánh giá của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm về hơn 88 yếu tố xếp hạng.

Các yếu tố xếp hạng hàng đầu cho Google là gì?

Không theo thứ tự cụ thể nào, các yếu tố hàng đầu để xếp hạng trên Google là:
Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm hiểu các yếu tố xếp hạng địa phương hàng đầu bên dưới. Hãy đi đến nó!

1. Xuất bản nội dung chất lượng cao

“Tôi không cần nội dung chất lượng trên trang web của mình để xếp hạng,” chưa từng có ai nói như vậy.

Chất lượng của trang web và nội dung blog của bạn vẫn rất quan trọng. Nội dung vẫn trị vì như một vị vua.

Nội dung của bạn cần cung cấp thông tin có giá trị. Việc tạo các trang không có giá trị thực có thể quay trở lại ám ảnh bạn, nhờ các bản cập nhật thuật toán Panda và Fred của Google.

Các trang như trang web cổng thông tin này.

Hoặc, cái này.

Ngay cả những tên tuổi lớn như eBay và Apple cũng không xứng đáng với vương miện nội dung. Nội dung mỏng đã làm tổn thương cả hai thương hiệu trong quá khứ.

Nội dung chất lượng cao là về việc tạo các trang giúp tăng thời gian trên trang, giảm tỷ lệ thoát và cung cấp nội dung hữu ích cho người dùng.

Các trang blog như thế này và các hướng dẫn như thế này là loại công cụ tìm kiếm nội dung chất lượng cao và người dùng muốn.

Các trang nội dung chất lượng cao phải làm được nhiều hơn cho SEO ngày nay hơn là chỉ được viết tốt và dài. Họ cũng phải tính đến những điều sau để tận hưởng sự hiện diện ngày càng tăng trong SERPs.

a. Rankbrain

Biết mục đích tìm kiếm của người dùng là điều cần thiết để tạo các trang thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Đó là nơi RankBrain được áp dụng.

RankBrain là một hệ thống máy học giúp Google hiểu mục đích của truy vấn tìm kiếm.

Điều này quan trọng đến mức nào? Chà, Viet SEO đã thấy lưu lượng truy cập tăng 594% bằng cách định hình lại chiến lược nội dung SEO của họ để phù hợp hơn với mục đích của người tìm kiếm.

Sự liên kết này với ý định của người tìm kiếm đặc biệt quan trọng bởi vì, như Mueller đã chỉ ra, ý định có thể thay đổi theo thời gian.

Google thậm chí đã cập nhật kết quả tìm kiếm bằng một đoạn trích nổi bật mới được thiết kế cho các truy vấn “đa mục đích”.

Để hiểu ý định của người tìm kiếm mục tiêu của bạn là gì, bạn cần đi sâu vào Google Analytics để xem người dùng đang tìm kiếm điều gì.

May mắn thay, bạn có một số kỹ thuật theo ý của bạn.

Các báo cáo như Tìm kiếm trang web và Luồng người dùng có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm.

Bạn cũng có thể xem báo cáo Hiệu suất trong Google Search Console. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì mọi người đang nhấp vào SERPs để truy cập trang web của bạn.

b. Cách sử dụng từ khóa

Mặc dù có thông tin rằng nghiên cứu từ khóa là không cần thiết để xếp hạng, nhưng nó vẫn hỗ trợ tạo nội dung chất lượng. Nhưng không giống như nghiên cứu từ khóa truyền thống, ngày nay các từ khóa phục vụ như một lộ trình tạo nội dung.

Thông qua nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và khai thác dữ liệu, bạn có thể khám phá các từ khóa quý có khối lượng tìm kiếm trung bình nhưng tỷ lệ nhấp cao cho đối tượng của mình.

Hãy xem Chris Hornack, người sáng lập Blog Hands, đã thấy lưu lượng truy cập tăng 80% như thế nào sau khi thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Vì vậy, khi ngành công nghiệp tiếp tục thì thầm về tác động tiêu cực của nghiên cứu từ khóa, bạn cần xác định các từ khóa chính của mình và đưa chúng vào các chủ đề phù hợp với người tìm kiếm của bạn.

Chẳng hạn, một nghiên cứu của Google cho thấy các truy vấn tìm kiếm trên thiết bị di động như [thương hiệu thích] và [thích cửa hàng] đã tăng 60% trong hai năm qua. Nghiên cứu này giải thích sự cần thiết phải điều chỉnh chiến lược từ khóa của bạn cho người tiêu dùng di động.

Andrea Lehr, Nhà chiến lược quan hệ thương hiệu tại Fractl, chia sẻ thông tin chi tiết về cách cô ấy sắp xếp các từ khóa của mình tại đây.

Đã qua rồi cái thời nghiên cứu từ khóa trên các từ khóa riêng lẻ.

Ngày nay, tốt nhất là đưa các chủ đề từ khóa vào các chủ đề. Hãy suy nghĩ về các từ đồng nghĩa, từ khóa đuôi dài và từ khóa liên quan đến chủ đề hoặc các chủ đề tương tự. Đây là cách bạn nhắm mục tiêu sử dụng từ khóa.

c. Độ tươi

Nội dung tươi mới không có gì mới. Khi Google đưa ra thông báo lần đầu tiên vào năm 2011, nó đã gây ra sự nhầm lẫn xung quanh thứ được coi là “nội dung mới”.

Vậy đo la cái gì? Và làm thế nào để sự tươi mới hoạt động với nội dung thường xanh?

Đối với nội dung thường xanh, đừng chỉ cập nhật ngày tháng hàng năm. Bạn phải đi sâu vào nội dung để xem những gì cần được làm mới.

Ví dụ: nếu bạn đã tạo một danh sách các công cụ, bạn có thể cập nhật ảnh chụp màn hình, giá cả và thông tin đính kèm với từng công cụ.

Đây là lý do tại sao nên thực hiện kiểm tra nội dung hàng quý để hiểu những phần nào đáng được làm mới và những phần khác có thể được chuyển hướng đến các trang tương tự. Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với nội dung của mình, hãy xem dữ liệu của bạn để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

2. Đặt trang web của bạn lên trên thiết bị di động

Tính năng ưu tiên lập chỉ mục cho thiết bị di động đã chính thức hoàn tất vào tháng 3 năm 2021. Đây là một quá trình lâu dài và chậm chạp kể từ khi bắt đầu vào năm 2017.

Tóm lại, lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động là cách Google lập chỉ mục trang web của bạn. Nếu bạn có một trang web dành cho thiết bị di động riêng biệt, URL của trang web dành cho thiết bị di động của bạn sẽ được lập chỉ mục và sử dụng để xếp hạng thay vì phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Để rõ ràng, không có chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động riêng biệt. Google lập chỉ mục và xếp hạng nội dung của bạn xuất phát trực tiếp từ phiên bản di động của trang web của bạn.

Ngoài ra, không nên nhầm lẫn chỉ mục ưu tiên thiết bị di động với khả năng sử dụng thiết bị di động. Hãy đi sâu vào sự khác biệt về khả năng sử dụng trên thiết bị di động.

Khả năng sử dụng di động

Hãy nhớ rằng phiên bản di động của trang web của bạn được lưu trữ tại m.URL.com là điều nên làm?

Mặc dù nó không phải lúc nào cũng gây hại cho bạn, nhưng nhiều trang web đang rời bỏ phương pháp trang web dành cho thiết bị di động này và thay vào đó là xây dựng các trang web đáp ứng.

Mặc dù Google đã nói rằng họ không ủng hộ công khai bất kỳ cách nào để thực hiện các trang web dành cho thiết bị di động (cho dù đó là các URL phản hồi, động hoặc các URL riêng biệt) khi xếp hạng, một trang web phản hồi là định dạng được đề xuất của họ.

Google đã tuyên bố rằng thiết kế đáp ứng giúp “các thuật toán của họ chỉ định chính xác các thuộc tính lập chỉ mục cho trang thay vì cần báo hiệu sự tồn tại của các trang trên máy tính để bàn/thiết bị di động tương ứng.”

Trong thời đại của chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, trang web dành cho thiết bị di động của bạn là huyết mạch cho sự tồn tại của bạn trong SERPs. Để tiếp tục tồn tại, hãy tuân theo các nguyên tắc của Google và đảm bảo nội dung của bạn khớp giống hệt nhau trên máy tính để bàn và thiết bị di động của bạn.

Mặc dù bố cục đáp ứng trên thiết bị di động không bắt buộc đối với việc lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, nhưng bạn vẫn muốn tối ưu hóa nó để có trải nghiệm trang tốt hơn và do đó, xếp hạng.

Bất cứ khi nào bạn có thể giúp công cụ tìm kiếm cải thiện kết quả dễ dàng hơn, hãy làm điều đó!

3. Nâng cao trải nghiệm trên trang

a. Cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn

Trải nghiệm người dùng (UX) có tác động đến SEO, như chúng ta đã thấy với các bản cập nhật gần đây cho Trải nghiệm trang.

Nếu bạn không nghĩ về UX, trang web của bạn sẽ kết thúc trong thùng rác ẩn dụ.

Trên thực tế, 38% mọi người sẽ ngừng tương tác với một trang web nếu nội dung và bố cục không hấp dẫn.

Làm đúng điều này có thể mang lại lợi ích lớn. Main Street Host, một công ty tiếp thị kỹ thuật số, đã thấy số lượt xem trang đối với trang hồ sơ luật sư của họ tăng 66% nhờ cập nhật nội dung và tối ưu hóa các nút kêu gọi hành động.

Và, Ezoic đã thấy thu nhập trên 1.000 khách truy cập tăng 186% sau khi tạo UX tốt hơn.

Thiết kế trải nghiệm người dùng kết hợp độc đáo với SEO của bạn là rất quan trọng nếu bạn muốn thành công trong SERPs. Nó giống như chọn bài hát Backstreet Boys mà bạn muốn hát karaoke. Dù trình diễn có hay đến đâu mà lạc điệu thì cũng chẳng ai hát theo bạn đâu.

b. Kiến trúc trang web

Kiến trúc trang web là một thành phần liên quan đến trải nghiệm người dùng và có tác động đáng kể đến SEO.

John Doherty của Credo tuyên bố, “Một trong những thay đổi lớn nhất mà tôi có thể thực hiện là sửa chữa kiến trúc trang web của họ.”

Anh ấy tiếp tục thảo luận về một trang web mà anh ấy đã chuyển các URL từ trang thẻ sang trang danh mục phụ để liên kết cao hơn trong cấu trúc trang web. Anh ấy đã có thể tăng số phiên không phải trả tiền lên 74% và số trang mỗi phiên lên 41%.

Dưới đây là một ví dụ về kiến trúc trang web phù hợp:

Kiến trúc trang web

Kiến trúc trang web không chỉ giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm với điều hướng trang web tốt hơn mà còn có thể giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm tìm thấy nhiều trang hơn trên một trang web.

Tóm lại, các trang web của bạn phải dễ sử dụng.

Tất cả các trang và điều hướng nên được trình bày đơn giản nhất có thể.

Người dùng chỉ cần ba đến bốn lần nhấp để tìm bất kỳ trang nào trên trang web. Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng khả thi trên các trang web lớn, nhưng có nhiều cách giúp người dùng tìm kiếm và tìm các trang nội bộ để đảm bảo họ tìm thấy những gì họ cần.

Với việc phát hành bản cập nhật Trải nghiệm trang, kiến trúc trang web sẽ có tác động lớn hơn đến SEO của bạn.

c. Các chỉ số quan trọng về trang web

Như John Mueller của Google đã lưu ý, Core Web Vitals không chỉ là một yếu tố quyết định. Số liệu này tác động đến nhiều yếu tố khác liên quan đến SEO.

Chẳng hạn, Core Web Vitals ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của bạn. Nếu người tìm kiếm truy cập một trang và chuyển đổi, UX, tốc độ trang và nội dung của bạn đều ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi.

Về cơ bản, Core Web Vitals được tạo ra để giúp bạn mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

d. Tạo một trang web an toàn (HTTPS)

Tiến sĩ Pete J. Meyers đã viết rằng 30% trang một kết quả của Google đang sử dụng HTTPS.

Mặc dù việc không chuyển sang HTTPS sẽ không nhất thiết gây hại cho trang web của bạn, nhưng đã có một số thay đổi kể từ lần đầu tiên Google công bố HTTPS là tín hiệu xếp hạng vào năm 2014.

Vào năm 2017, Google đã thông báo rằng trình duyệt Chrome của họ (45% trong số chúng ta sử dụng) sẽ bắt đầu gắn cờ các trang web là “không an toàn” trong thanh URL khi chúng không phải là HTTPS.

Và, sau thông báo cảnh báo cuối cùng của họ, bạn có thể bắt đầu thấy tỷ lệ thoát tăng lên nếu bạn không thực hiện chuyển đổi.

Đây là giao diện của Chrome khi bạn triển khai HTTPS:

Triển khai https

Tất cả những điều này cho thấy Google cho rằng HTTPS là điều cần thiết.

Tuy nhiên, chuyển sang HTTPS (và SSL, khi chúng hoạt động cùng nhau) cũng có thể mang lại nhiều vấn đề về chuẩn hóa cho trang web của bạn nếu không được thực hiện đúng cách.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem Chuyển đổi HTTP sang HTTPS: Hướng dẫn không căng thẳng cuối cùng của Aleh Barysevich.

Mặc dù bản thân nó chưa được chứng minh là có tác động đáng kể đến SEO, nhưng bản cập nhật Chrome có thể có nghĩa là việc chuyển đổi trang web của bạn (bởi những người có kinh nghiệm) là xứng đáng.

e. Trải nghiệm quảng cáo

Trải nghiệm quảng cáo đã được triển khai vào năm 2017 và nhắm mục tiêu đến người dùng Chrome.

Chrome có thể xóa tất cả quảng cáo khỏi trang web của bạn nếu bạn vi phạm Tiêu chuẩn quảng cáo tốt hơn. Chrome hiện có thể tác động đến chủ sở hữu trang web để chạy quảng cáo tích cực.

Glenn Gabe đã phân tích các ví dụ về hoạt động lọc quảng cáo của Chrome.

Trải nghiệm quảng cáo gắn liền với trải nghiệm trên trang và Các chỉ số quan trọng chính về trang web vì trải nghiệm này bị ảnh hưởng bởi trải nghiệm người dùng và cách người dùng tương tác với trang web của bạn.

4. Tối ưu hóa tốc độ trang của bạn

Sau khi là yếu tố xếp hạng chỉ dành cho máy tính để bàn, tốc độ trang đã trở thành yếu tố xếp hạng trên thiết bị di động của Google vào năm 2018.

Trang web của bạn tải càng chậm, bạn càng mất nhiều khách truy cập và doanh thu.

Đối với Amazon, chỉ một giây thôi cũng có thể tiêu tốn 1,6 tỷ USD doanh thu mỗi năm.

The Telegraph, một ấn phẩm của Anh, đã phát hiện ra rằng độ trễ bốn giây làm giảm 11,02% lượt xem trang.

Tại sao lại mạo hiểm như vậy?

Có sẵn các công cụ để kiểm tra tốc độ trang trung bình của trang web.

Ngọn hải đăng là bạn của bạn.

Nhiều bản sửa lỗi tương đối dễ dàng nếu chúng được thực hiện bởi người biết họ đang làm gì (chẳng hạn như không phải ai cũng biết cách thu nhỏ JavaScript).

Các trang tải nhanh hơn dẫn đến trải nghiệm trang web tổng thể tốt hơn, do đó Google hướng tới việc biến nó thành một yếu tố xếp hạng trên thiết bị di động.

5. Nắm vững tối ưu hóa trên trang của bạn

Liên quan chặt chẽ đến Trải nghiệm trên trang là tối ưu hóa trên trang, liên quan đến các thành phần “hậu trường” của nội dung và SEO của bạn.

Những khía cạnh này đã tồn tại trong nhiều năm và vẫn có tác động đáng kể đến khả năng hiển thị trang web của bạn và vị trí SERP cho các chủ đề từ khóa mục tiêu của bạn.

Chẳng hạn, Mockingbird đã thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền tăng 62% chỉ bằng cách cập nhật các thẻ H1.

Và, Brand New Copy đã tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền lên 48% bằng cách dọn sạch siêu dữ liệu và cấu trúc liên kết nội bộ.

Đáng không? Tôi nghĩ vậy.

Tối ưu hóa trang web của bạn có thể giúp nội dung chất lượng cao hiện tại của bạn được các công cụ tìm kiếm và người dùng tìm thấy nhanh hơn.

Đây chỉ là một số cách mà tối ưu hóa trên trang sẽ vẫn tạo ra tác động lớn trong nhiều năm tới:

a. Metadata

Thông tin này bao gồm thẻ tiêu đề và mô tả trang của bạn – thông tin về trang web của bạn mà người dùng nhìn thấy trong SERPs.

Đôi khi, Google lấy nội dung từ trang và tự động chèn nội dung đó làm mô tả trong SERPs khi nội dung đó phù hợp hơn với truy vấn của người dùng.

Đây là cách nó có thể trông:

Metadata

Như hiện tại, hãy viết tiêu đề và mô tả tốt nhất cho các trang của bạn mà bạn có thể, nhưng hãy nhớ rằng chúng không phải lúc nào cũng được sử dụng.

Có rất nhiều thẻ meta cần biết trong SEO. Và hãy nghĩ về điều này: Việc bổ sung đơn giản một thẻ meta cụ thể có thể giúp tăng 300% Số lần nhấp từ Google Discover.

b. Schema

Đánh dấu lược đồ là một thành phần “ẩn” khác của trang web cho các công cụ tìm kiếm biết thêm về nội dung của bạn.

Được tạo vào năm 2011, hiện có gần 600 loại thông tin khác nhau mà bạn có thể đưa vào.

Các lược đồ giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định thông tin cần thiết trên một trang web.

Trong một phiên "Làm thế nào để nổi bật trong tìm kiếm với dữ liệu có cấu trúc" tại Google I/O, Andrew Valente của Google đã chia sẻ một ví dụ về các nghiên cứu điển hình cho thấy đánh dấu Schema và kết quả nhiều định dạng giúp tăng mức độ tương tác và nhấp chuột trực tuyến như thế nào.

Rotten Tomatoes thấy tỷ lệ nhấp cao hơn 25% trên các trang có đánh dấu. Và, Food Network đã thấy số lượt truy cập công thức nấu ăn có đánh dấu tăng 35%.

Schema markup giúp Google hiển thị các đoạn mã phong phú trong kết quả tìm kiếm, khiến nó trở thành một phần quan trọng của SEO.

Giờ đây, bạn cũng có thể thêm lược đồ vào tiêu đề của trang bằng JSON-LD. Sử dụng một trình tạo như thế này từ Hall Analysis cho các nhu cầu đánh dấu cơ bản.

c. Đoạn trích nổi bật

Đoạn trích nổi bật, đôi khi được gọi là Vị trí 0 được thèm muốn, là một đoạn nội dung được trích xuất từ bản sao của trang và được phân phối trực tiếp trong kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đoạn trích nổi bật, bạn cần hiểu RankBrain và mục đích tìm kiếm đằng sau truy vấn mà bạn muốn xếp hạng cho đoạn trích nổi bật.

Nếu nội dung của bạn cung cấp nhiều giá trị hơn cho ý định đằng sau truy vấn tìm kiếm, thì các công cụ tìm kiếm sẽ phân phối nội dung của bạn trong đoạn trích nổi bật.

Himani Kankaria chia sẻ lời khuyên và chiến thuật của cô ấy về cách tối ưu hóa các đoạn trích nổi bật.

d. Google Discover

Google Discover là một trong những yếu tố SEO liên quan đến nội dung mới hơn đã xuất hiện.

Google Discover giống như mở một hộp tổ hợp Taco Bell chứa đầy bánh mì kẹp thịt, ở chỗ nó có khả năng thu được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn so với kết quả tìm kiếm tiêu chuẩn.

Để xem liệu bạn có đang xếp hạng trong Google Discover hay không, hãy xem báo cáo trong Google Search Console.

Google Discover

Đọc bài viết của Lily Ray về các đặc điểm của nội dung hoạt động hàng đầu trong Google Khám phá để tìm hiểu cách tối ưu hóa nội dung đó.

6. Cấu trúc liên kết nội bộ

Cấu trúc liên kết nội bộ giúp người dùng và công cụ tìm kiếm tìm thấy các trang tốt hơn.

Corey Morris, Phó Chủ tịch Tiếp thị Điện áp, nói về ưu tiên cấu trúc liên kết nội bộ của bạn trong năm lĩnh vực khác nhau:
Điều này có nghĩa là chiến lược liên kết đến các trang khác nhau trên trang web của bạn phải lấy người dùng làm trung tâm trước tiên. Sau đó, bạn có thể tập trung vào cách hướng lưu lượng truy cập đến một nhóm trang cơ bản.

Hãy suy nghĩ về cách cấu trúc liên kết nội bộ có thể giúp hướng dẫn người dùng hoàn thành chuyển đổi từ đăng ký nhận bản tin của bạn để hoàn thành yêu cầu bản trình diễn trực tiếp.

7. Kiếm các liên kết có liên quan và có thẩm quyền

Liên kết sẽ tiếp tục là một trong những thành phần SEO hàng đầu nếu bạn muốn xếp hạng tốt.

Bỏ qua những người nói rằng bạn có thể đạt được thành công mà không cần liên kết trong nước (a.k.a., backlinks).

Mặc dù một số trang hoàn toàn có thể và có, nhưng sẽ thật ngớ ngẩn nếu không theo đuổi bất kỳ chiến lược xây dựng liên kết mạnh mẽ nào hiệu quả.

Vì mỗi ngành là duy nhất, có nhiều cơ hội xây dựng liên kết cho mỗi ngành.

Tìm kiếm ý tưởng? Xem Hướng dẫn xây dựng liên kết của Search Engine Journal.

Mặc dù các liên kết có thể mất giá trị trong vài thập kỷ tới, nhưng chúng vẫn là một tín hiệu xếp hạng tích cực.

8. Địa phương

Google tuyên bố địa phương được chia thành ba yếu tố xếp hạng.

Ba yêu tố xếp hạng

a. Mức độ liên quan

Mức độ liên quan được kết nối với mức độ gần gũi của doanh nghiệp với truy vấn của người tìm kiếm. Bạn có thể thấy các truy vấn tìm kiếm như “ burritos ngon nhất” khi nói về mức độ liên quan của tìm kiếm địa phương. Mức độ liên quan là huyết mạch của thuật toán cục bộ của Google.

Danh sách doanh nghiệp của bạn như danh sách Google Doanh nghiệp của tôi, Bing Địa điểm, v.v. được gắn với NAP (Tên, Địa chỉ, Số điện thoại) và các thuộc tính quan trọng khác liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Điều quan trọng là phải hoàn thành đầy đủ tất cả thông tin chi tiết về doanh nghiệp trong các thư mục này để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn và mức độ phù hợp với người tìm kiếm.

b. Khoảng cách

Khoảng cách đề cập đến khoảng cách vật lý giữa doanh nghiệp của bạn và người tìm kiếm. Doanh nghiệp của bạn càng gần người tìm kiếm thì càng có nhiều khả năng vị trí đó sẽ xuất hiện trong kết quả bản đồ địa phương.

Đây là nơi các truy vấn tìm kiếm với cụm từ “gần tôi” được chú trọng.

c. Nổi bật

Sự nổi bật gắn liền với sự phổ biến của doanh nghiệp của bạn ngoại tuyến. Google cho chúng tôi biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm để đo lường mức độ nổi bật:

“Sự nổi bật cũng dựa trên thông tin mà Google có về một doanh nghiệp, từ khắp nơi trên web, chẳng hạn như liên kết, bài báo và danh mục. Số lượng đánh giá của Google và yếu tố điểm đánh giá trong xếp hạng tìm kiếm địa phương.

Nhiều bài đánh giá và xếp hạng tích cực hơn có thể cải thiện xếp hạng địa phương cho doanh nghiệp của bạn. Vị trí của bạn trong kết quả web cũng là một yếu tố, vì vậy các phương pháp hay nhất về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) sẽ được áp dụng.”
Tìm hiểu thêm Tăng chuyển đổi thông qua hình thức SEO tổng thể

Bài học rút ra chính: E-A-T tác động đến tất cả các yếu tố xếp hạng

E-A-T đề cập đến Chuyên môn, Tính có thẩm quyền và Độ tin cậy và các tính năng nổi bật trong Nguyên tắc dành cho người đánh giá tìm kiếm của Google.

Mặc dù E-A-T có thể không phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng nó ảnh hưởng gián tiếp đến thứ hạng của bạn. Điều này giúp chúng tôi hiểu Google tập trung vào việc cải thiện chất lượng kết quả tìm kiếm ở đâu.

E-A-T được sử dụng để đánh giá tính xác thực của nội dung, từ đó ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Sử dụng nó một cách rộng rãi.

Sử dụng các yếu tố xếp hạng này để tạo SEO “Awesomeness”

Tất cả các tín hiệu xếp hạng đều chảy cùng nhau để giúp các nhà tiếp thị SEO tạo ra “sự tuyệt vời”. Các yếu tố xếp hạng không giảm xuống chín yếu tố này. Xếp hạng trong SERPs không phải là về các mẹo và thủ thuật mới nhất và hay nhất.

Các yếu tố xếp hạng nên được sử dụng như một hướng dẫn về công việc bạn cần làm để trở nên tuyệt vời.

Trở nên tuyệt vời có nghĩa là một chiến lược SEO tinh vi, toàn diện hơn để có hiệu suất tốt hơn ngay bây giờ và trong tương lai.
© 2007 - 2024 http://seotukhoagoogle.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber